Nước cấp đáp ứng tiêu chuẩn nước cấp thủy cục được dẫn về bồn chứa nước thô. Nước từ bồn chứa nước thô được bơm lọc thô bơm qua hệ thống lọc thô bao gồm các cột lọc: cột lọc cát, cột lọc than hoạt tính và cột lọc làm mềm.

– Cột lọc cát có chứa sỏi và cát lọc có tác dụng lọc cặn loại bỏ các tạp chất lơ lững trong nước.

– Cột lọc than hoạt tính có chứa sỏi lọc và than hoạt tính. Than hoạt tính có tác dụng loại khử màu, mùi, các thành phần độc hại trong nước như kim loại nặng, thuốc trừ sâu …

– Nước tiếp tục qua cột lọc làm mềm với vật liệu là hạt nhựa trao đổi cation cho phép trao đổi và loại bỏ các ion có trong nước, đặc biệt là các ion làm tăng độ cứng của nước như Ca2+, Mg2+. Sau quá trình sử dụng các hạt nhựa sẽ mất tác dụng và được hoàn nguyên bằng dung dịch muối ăn.

Nước sau khi qua cột lọc làm mềm được dẫn qua cột lọc tinh chứa lõi lọc 5 µm để loại bỏ hầu như hoàn toàn lượng cặn mà cụm lọc thô không sử lý được tránh gây nghẹt màng RO.

Nước tiếp tục được bơm cao áp bơm qua bộ lọc RO. Bộ lọc RO sử dụng màng RO với kích thước siêu nhỏ chỉ cho phép nước nước qua. Loại bỏ hầu hết các tạp chất trong nước. Nước sau khi qua bộ lọc RO được chứa vào bồn chứa nước RO để cấp vào sử dụng. Nước sau khi qua lõi RO sẽ đáp ứng tiêu chuẩn nước uống đóng chai: QCVN 6-1:2010/BYT.

Khi có nhu cầu sử dụng Nước từ bồn chứa nước RO sẽ được bơm chuyên dụng bơm qua đèn UV để diệt khuẩn trước khi qua cột lọc tinh vi sinh để loại bỏ xác vi sinh vật trước khi đến vòi chiết sử dụng.

Nước từ quá trình rửa lọc định kỳ và nước rửa màng RO sẽ được tận dụng để tưới cây hoặc thải bỏ.

Hệ thống hoạt động tự động qua phao mức nước và các relay bao vệ áp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WhatsApp WhatsApp Zalo Zalo Facebook Facebook PhoneCall 0932.006.399