Thiết kế phòng sạch đạt chuẩn đạt tiêu chuẩn GMP

Với nhiều kinh nghiệm và sự uy tín, Công Nghệ Cát Tân được hân hạnh được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn làm nhà thầu thiết kế phòng sạch đạt tiêu chuẩn GMP, tùy theo từng dự án thiết kế khác nhau mà sử dụng cấp độ sạch khác nhau đạt chuẩn.

Các kiểu thiết kế phòng sạch đạt chuẩn GMP

Thiết kế phòng kiểu thông hơi hỗn loạn đạt chuẩn (Turbulently Ventilated Cleanroom):

Trong phòng được cung cấp không khí sạch nhờ máy điều hòa tỏa ra từ hệ thống khuếch tán không khí trên trần nhà, hình thức thông hơi này giống hầu hết ở các loại máy điều hòa trong phòng sạch.

Thông hơi hỗn loạn được gọi là di chuyển không khí trong phòng sạch hỗn loạn và ngẫu nhiên nhờ hệ thống phun hoặc khuếch tán.

Hệ thống phun không khí trong phòng sạch đạt chuẩn thường kiểm soát tốt quá trình nhiễm bẩn dưới bộ lọc vì cho các dòng khí thẳng được hệ thống phun ra.

Hệ thống này thường gặp  trong các phòng sạch thông hơi hỗn loạn thông thường. Hệ thống phun này có khả năng tạo ra các điều kiện thuận lợi nhiều hơn bên dưới khu vực cung cấp và làm kém đi các khu vực xung quanh trong phòng sạch. 

Thiết kế phòng kiểu định hướng hoàn toàn đạt tiêu chuẩn (Unidirectional Cleanroom):

Thiết kế phòng sạch thông hơi thường đạt được độ sạch tiêu chuẩn cấp 6 trong quá trình sản xuất sản phẩm sạch. Để đạt được các điều kiện tiêu chuẩn tốt hơn trong hoạt động sản xuất, chúng ta cần phải dùng kiểu định hướng hoàn toàn thẳng làm loãng sự sản sinh các hạt.

Nhờ khả năng khử trùng nhanh chóng đạt hiệu quả mà thiết kế phòng kiểu dòng không khí hoàn toàn thẳng được lựa chọn nhiều hơn, bởi hệ thống được vận hành theo kiểu khép kín giúp các chất nhiễm bẩn được đẩy lùi.

Tốc độ của dòng khí trung bình đạt chuẩn từ 0,3 m/s đến 0,6 m/s, vì vậy thiết kế phòng kiểu dòng không khí hoàn toàn thẳng giá thành cao hơn với thiết kế phòng kiểu hỗn loạn.

Thiết kế phòng đạt chuẩn còn có kiểu thiết kế hệ thống khí nằm ngang. Dòng khí này đi vào với hiệu suất rất cao, bắt đầu đi từ vách bên này đi qua hệ thống lọc rồi thổi qua phòng sạch tác động vào vách sau đó quay ngược lại. So với thiết kế khác thì loại thiết kế này đỡ tốn kém hơn nhờ diện tích của vách ít hơn diện tích của trần phòng sạch.

Cho dù giá thành thấp nhưng không là lựa chọn hàng đầu vì dòng khí hoàn toàn thẳng đứng mang đến hiệu quả tối ưu hơn, không nhiễm bẩn, không ảnh hưởng đến quy trình hoạt động sản xuất sản phẩm nên thiết kế phòng sạch kiểu dòng thẳng đứng được lựa chọn hàng đầu.

Hiệu quả của thiết kế phòng sạch đạt chuẩn GMP đối với xã hội hiện nay

Thiết kế phòng sạch đạt chuẩn đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong quá trình sản xuất, phòng phẫu thuật, nghiên cứu,… của các nhà đầu tư, nâng cao hiệu quả sản xuất đến từng chi tiết thì thiết kế phòng sạch là điều kiện để đến với phát triển công nghiệp. Đến với Công nghệ Cát Tân các bạn sẽ được giải đáp nhiều thắc mắc qua Hotline: 0932 006 399 để được tư vấn nhé!

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai. Các trường bắt buộc có dấu *