Những thiết bị phòng sạch đạt chuẩn GMP thường hay sử dụng

Để hoạt động được công trình phòng sạch thì sau khi thi công chúng ta phải bổ sung một số trang thiết bị phòng sạch mới hoàn thiện một công trình. 

Thực tế thiết bị phòng sạch là gì?  Tầm quan trọng của thiết bị phòng sạch như thế nào? Vậy thiết bị phòng sạch gồm những loại nào?

Hôm nay Công ty Cát Tân sẽ giới thiệu đến các bạn một số thiết bị sau đây.

Thiết bị phòng sạch là gì?

Rất nhiều nhà máy, các cơ sở nhỏ, vừa và lớn ở tại Việt Nam thực hiện theo tiêu chuẩn phòng sạch – thiết bị sạch để đảm bảo tiêu chuẩn cho sản phẩm. Đảm bảo sạch từ không khí, độ ẩm, lượng bụi được kiểm soát và áp suất trong phòng như thế nào.

Thiết bị được  sử dụng trong phòng sạch rất quan trọng. 

Vì sao?

Vì nó quyết định độ sạch và các thông số bắt buộc phải đạt tiêu chuẩn trong mức độ cho phép, khi lựa chọn mua những thiết bị phòng sạch nên lựa chọn đối tác có độ uy tín hỗ trợ dịch vụ như lắp đặt, vận hành và bảo trì khi có sự cố sảy ra và kịp thời khắc phục.

Tầm quan trọng của thiết bị phòng sạch

Quá trình sản xuất sản phẩm đạt tiêu chuẩn rất quan trọng nên các chất ảnh hưởng làm giảm an toàn trong sản xuất không được xuất hiện trong quy trình đó. 

Việc làm giảm độ an toàn trong sản xuất và giảm tính hiệu quả của các thiết bị y tế  có thể rối loạn quá trình sản xuất sản phẩm dẫn đến việc nhà máy, các cơ sở của bạn có thể mất một lượng đáng kể thời gian và tiền bạc.

Để thiết bị phòng sạch đúng chuẩn, các nhà máy, nhà xưởng, cơ sở vừa, nhỏ và lớn trước hết phải hiểu hết được tác hại của vấn đề ô nhiễm trong phòng sạch. 

Các nghiên cứu cho thấy thiết bị này sẽ góp phần nhỏ, tác động của con người phòng sạch mới góp phần chủ yếu giúp kiểm soát được môi trường sạch.

Các biện pháp mà trong các cơ sở, nhà máy thực hiện để giảm nguy cơ ô nhiễm bên trong phòng sach: 

– Vệ sinh đồng phục phòng sạch kỹ lưỡng

– Đảm bảo nguồn cung kịp thời và sử dụng đúng yêu cầu

– Sản phẩm phòng sạch phải chất lượng để bảo vệ lợi ích của nhân viên

– Thực hiện đúng quy trình vệ sinh thiết bị phòng sạch 

– Bảo trì đúng lịch và cải tiến khi cần thiết

– Nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực thực hiện theo từng giai đoạn phát triển.

Các thiết bị phòng sạch phổ biến nhất hiện nay

Bộ lọc khí (Fan Filter Unit – FFU): Dùng để lọc khí trong phòng sạch đóng vai trò rất quan trọng, đảm bảo chống nhiễm bụi, nhiễm vi khuẩn và nguy cơ lây nhiễm chéo

Máy thổi bụi (Airshower): Máy chuyên thổi và đẩy bụi văng ra khỏi sản phẩm và cơ thể người trước khi đưa sản phẩm hoặc người di chuyển vào phòng thiết bị sạch.

Hộp chuyển sản phẩm ( Pass box): Là dụng cụ được trang bị để vận chuyển sản phẩm ra vào phòng sạch, có trang bị hệ thống khóa tự động và tia cực tím triệt trùng. Có hai cửa sổ mở đối xứng tiện lợi được lựa chọn hàng đầu.

Tủ hút khí độc: Là loại để bàn nên việc lắp đặt đơn giản, được dùng để bảo vệ môi trường làm việc . Giúp loại bỏ các chất hóa học nguy hiểm ảnh hưởng đến con người ở các phòng nghiên cứu, phòng mổ, bệnh viện,…

Bàn sạch: Là loại bàn được thiết kế phù hợp với các thao tác hoạt động tiện ích, công việc của người lao động trong các phòng sạch, giúp cho năng suất được nâng cao.

Tủ an toàn sinh học

Ngoài ra còn có các thiết bị khác như: hộp lọc khí (Hepa Box – HFU), tủ cấy vô trùng(Clean Bench), phòng sạch di động(Clean Booth), máy đo vận tốc khí (Air Velcro counter), các loại máy đo phòng sạch, kiểm tra phòng sạch,…

Trên đây là một số sản phẩm thông dụng hiện nay được sử dụng mà công ty Cát Tân chia sẽ đến các bạn.  Liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0932 006 399 để tư vấn cụ thể hơn nữa nhé!

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai. Các trường bắt buộc có dấu *