Hướng dẫn xử lý nước nhiễm phèn cực kỳ đơn giản tại nhà

Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cách xử lý nước nhiễm phèn cực kỳ đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Hãy cùng Cát Tân theo dõi bài hướng dẫn dưới đây nhé!

Những đặc điểm của nước nhiễm phèn

Thông thường nước nhiễm phèn sẽ có vị chua, làm quần áo của bạn hay những vật dụng hàng ngày sẽ bị ố vàng, bào mòn. Ngoài ra, nước nhiễm phèn còn gây ra các bệnh về da, gây nguy hiểm cho con người.

Những cách xử lý nước phèn thường được sử dụng

1. Xử lý nước phèn bằng vôi trắng

Cách này rất thường được sử dụng, khi cho vôi vào nước độ PH sẽ tăng lên do môi trường kiềm tăng nên lắng xuống thành cặn để dễ dàng loại bỏ ra khỏi nước. Phần nước được lọc sạch sẽ được sử dụng.

2. Xử lý bằng tro bếp

Là phương pháp đơn giản nhất vì nguyên liệu kiếm rất dễ dàng, chỉ cần cho tro bếp vào theo tỷ lệ 5-10g vào nước phèn. Sau đó, chờ đợi khoản 15 đến 30 phút để chất bẩn lắng xuống, thành phần trong tro sẽ lắng xuống loại bỏ chất sắt trong quá trình lọc.

3. Xử nước phèn bằng phèn chua

Thật ra việc xử lý cũng khá đơn giản, chỉ cần hòa tan tầm 1g vào khoảng 20 lít nước phèn là có thể sử dụng được nước. Bạn hãy đợi cặn bẩn lắng xuống hết thì mới sử dụng nhé!

4. Xử lý bằng hệ thống bể lọc nước

Hệ thống này thường được chia thành 3 ngăn sử dụng. Nước chạy vào giàn phun đi vào bể chứa có sỏi hay cát hoặc hoa than. Những tap chất còn lại sẽ được chặn tại đây, sau đó sẽ được lọc vào ngăn chứa là bạn có thể sử dụng được ngay.

Trên đây, mình đã hướng dẫn các bạn cách xử lý nước nhiễm phèn cực kỳ hiệu quả tại nhà. Các bạn có thể làm theo hướng dẫn để có thể sử dụng nước thoải mái nhé!

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai. Các trường bắt buộc có dấu *