Đối với rất nhiều lĩnh vực đang phát triển lớn mạnh hiện nay như công nghiệp vi mạch, sản xuất thực phẩm sạch hay những ứng dụng y tế, dược phẩm… các thiết bị phụ sử dụng trong không gian sạch cũng cần được cung cấp bởi nhà cung cấp uy tín thị trường.

Ngoài mảng tư vấn thiết kế và thi công phòng sạch, CTTECH còn đảm nhiệm vai trò là nhà cung cấp thiết bị phụ như Air-shower, Clean Booth, Lọc khí, Pass-Box, FFU, Tủ cấy sinh học… với chất lượng đảm bảo tương đương các sản phẩm được sản xuất tại các nước tiên tiến. Tiêu chí CTTECH đưa ra dựa trên sự phát triển và lợi ích đôi bên

Đôi khi những thiết bị nhỏ lại ảnh hưởng rất nhiều đến một dự án lớn, để tránh những điều không mong muốn có thể xảy ra, hãy lựa chọn nhà cung cấp có uy tín trên thị trường.

Các thiết bị sử dụng trong phòng sạch:

1.    Air Shower

Sau khi thay quần áo theo quy định trong phòng sạch (Locker room), nhân viên phải đi qua buồng tắm vô trùng. Air shower có trang bị hệ thống vòi phun khí sạch với vận tốc trên 20m/s có tác dụng thổi sạch và thu hồi bụi trên trang phục của nhân viên trước khi vào phòng sạch. Air shower có hệ thống interlock (khoá liên động) giữa hai cửa đảm bảo về yêu cầu làm sạch. Khi quạt gió ngừng thổi sau một khoảng thời gian định trước (15 – 45 giây) thì chốt điện sẽ mở cho phép nhân viên vào phòng vô trùng.

 
 
2.    Pass Box

Là một thiết bị không thể thiếu, sử dụng trong các dây chuyền sản xuất sạch, đặc biệt là các nhà máy sản xuất dược phẩm. Pass Box được dùng làm lối vận chuyển vật tư, dụng cu, bán thành phẩm, thành phẩm giữa các phòng có các cấp độ sạch khác nhau để tránh ô nhiễm chéo. Pass Box được chế tạo với hệ thống khoá tự động và có hai loại đó là Pass Box không có hệ thống tiệt trùng bằng tia cực tím, và Pass Box có hệ thống tiệt trùng bằng tia cực tím.

  
3.     Clean Bench, Clean booth

Thường được đặt trong phòng sạch, có môi trường sạch rất cao, có thể đạt tới cấp100 –  cấp1. Ứng dụng cho những sản phẩm cao cấp, có nhu cầu xử lý trong môi trường siêu sạch, tạo không khí vô trùng trong buồng làm việc bảo vệ sản phẩm nuôi cấy, đồng thời  tạo áp suất âm trước mặt nguời thao tác để bảo vệ  người thao tác tránh lây nhiễm. Ngoài ra tủ còn lọc không khí thải ra để bảo vệ môi trường bên ngoài không bị lây nhiễm.

  
  
4.    FFU (Fan Filter Unit)

Bộ lọc khí là một công cụ dùng cho phòng sạch, đặc biệt trong những ngành bán dẫn, sản xuất màn hình LCD, phòng mổ.. Nó có thể gắn lên trần phòng sạch hoặc gắn như một mô đun vào các thiết bị phòng sạch.

 
5.    Các sản phẩm cơ khí khác

–        Hộp lọc Hepa/ Hepa box.

–        Hộp lọc gió/Filter box.

–        Thiết bị inox cho nhà xưởng: bàn, ghế, xe đẩy, bồn rửa, chụp hút khói,…