Clean bench là gì ? Các loại tủ Clean bench

Khi sử dụng phòng sạch chắc chắn bạn cũng đã từng nghe qua về clean bench – Một trong những thiết bị vô cùng quan trọng trong hệ thống làm việc của nhiều doanh nghiệp. Nhưng chắc chắn rằng không phải ai cũng có thể hiểu được clean bench là gì phải không? Tôi tin chắc rằng băn khoăn này của không phải là của riêng bạn mà còn là của rất nhiều người. Và đó cũng chính là lý do mà chúng tôi mang đến cho bạn những thông tin trong bài viết dưới đây.

Clean bench là gì?

Trước tiên chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin cho khái niệm clean bench là gì. Thực chất khái niệm này chính là để chỉ về tủ cấy sinh học. Tủ cấy sinh học chính là một hệ thống để có thể thiết kế nhằm ngăn ngừa những tác nhân gây ra ô nhiễm với các mẫu sinh học, các vật liệu nhạy cảm với các hạt bụi trước khi đưa vào trong buồng thao tác

Tác dụng của Clean bench

Clean bench được sử dụng với mục đích là tạo ra các loại không khí vô trùng ở trong buồng làm việc để giúp cho các hoạt động nuôi cấy tạo ra áp suất âm để bảo vệ cây trồng và khiến cho việc thao tác của con người không gây ra lây nhiễm Clean bench còn có chức năng là lọc không khí thải ra để bảo vệ môi trường. Cấu tạo của Clean bench được thiết kế với mặt trong là làm bằng inox còn mặt ngoài được thiết kế hai hông kính dễ quan sát.

Thiết bị này được thiết kế với các cửa mở trượt lên trượt xuống và hệ thống tự cân bằng giúp cho việc đóng mở kín hoàn toàn để giúp cho việc thay lọc hiệu quả nhất thiết bị này được trang bị một hệ thống đèn báo để giúp cho người vận hành có thể nắm được tình trạng làm việc của thiết bị này. Nếu bạn cần phải thay lọc cũng sẽ có các hệ thống báo chuông và đèn

Các loại tủ Clean bench

Hiện nay tủ Clean bench được chia ra làm 2 loại chính đó chính là tủ cấy vô trùng dạng thổi đứng và tủ cấy vô trùng dạng thổi ngang.

  1. Tủ cấy vô trùng dạng thổi đứng

Tủ Clean bench dạng đứng chính là một trong những loại tủ được yêu thích và phổ biển nhất trong thời điểm hiện tại. Sản phẩm này được thiết kế chuẩn loại khí lưu thẳng đứng và sử dụng cửa chớp trượt loại nghiêng vừa cho phép người sử dụng có thể nâng cao được tính làm việc vừa mang đến khả năng tiêu thụ điện năng hoàn hảo.

Các đặc điểm của tủ vô trùng dạng thổi đứng

Như đã nói ở trên thì tủ vô trùng loại thổi đứng này cho phép người sử dụng có thể nâng cao được tính làm việc hiệu quả nhất đi kèm theo đó là khả năng tiết kiệm nhiên liệu một cách tối đa nhất. Trong qua trình sử dụng bạn cũng có thể nắm bắt được các trạng thái vận hành một cách tốt nhất thông qua biểu thị tốc độ gió kỹ thuật số. Đây là một sản phẩm cũng khá đa dạng trong thiết kế nên người sử dụng có thể dễ dàng lựa chọn được các hình thức khác nhau để có thể đáp ứng được những nhu cầu sử dụng riêng.

  1. Tủ cấy vô trùng dạng thổi ngang

Sản phẩm này cũng là một trong những thiết kế đang được khá ưa chuộng tại thời điểm hiện tại sản phẩm này hoạt động dựa trên việc nguồn không khí sẽ được đưa tới từ phía trên qua màng tiền lọc loại bỏ đi 85% các loại chất bẩn và hạt bụi lớn để có thể giúp cho việc bảo vệ màng lọc chính. Tiếp đến các loại không khí từ màng lọc này sẽ được đẩy lại đều đặn để tạo ra được các loại khí theo từng lớp và thổi bay các loại chất bẩn trong phòng làm việc. Để được tư vấn rõ hơn về nguyên lý làm việc cũng như chức năng của loại tủ cấy này bạn có thể liên hệ thêm với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Nếu bạn đang có nhu cầu cần tìm mua Clean bench thì có thể liên hệ với công ty TNHH công nghệ cát tân. Chúng tôi là một đơn vị lâu năm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm này với rất nhiều các doanh nghiệp các đối tác khác nhau và luôn cam kết được dịch vụ của mình sẽ luôn đảm bảo được chất lượng nhất.

Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai. Các trường bắt buộc có dấu *